Lựa chọn palăng xích hay cáp?

Lựa chọn palăng xích hay cáp?

Lựa chọn palăng xích hay cáp?

Đối với những anh chị em không chuyên hoặc ít tiếp xúc về các loại thiết bị nâng/ hạ thì việc đưa ra lựa chọn palăng xích hay cáp là điều không dễ dàng. Cùng với mục đích giúp mọi người hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của từng loại, SEACRANE xin được đưa ra phân tích, so sánh để từ đó giúp cho việc lựa chọn loại thiết bị phù hợp và hiệu quả nhất.

PHÂN TÍCH SO SÁNH CÁP THÉP VÀ XÍCH
CÁP THÉP: Cáp thép có trọng lương riêng nhỏ nhất, có độ mềm ở tất cả các phương, làm việc êm ở bất kỳ vận tốc nào, nếu bảo quản tốt thì có độ bền cao, không bị đứt bất ngờ, có thể phát hiện được sớm quá trình hư hỏng. Nhược điểm duy nhất của cáp là phải đi theo với tang tời có đường kính lớn dẫn đến bộ máy cồng kềnh. Nhưng do có những ưu điểm đã nói trên nên cáp thép được sử dụng rất rộng rãi.

lựa chọn pa lăng cáp hay xích?

XÍCH HÀN: Xích hàn hay còn gọi là xích thép nặng hơn cáp thép rất nhiều, độ tin cậy không cao, dễ đứt đột ngột; Xích hàn mềm ở tất cả các phương, xích hàn chỉ làm việc ổn định và không có tiếng ồn khi vận tốc làm việc nhỏ hơn 0.1 m/s.Tuy nhiên xích vẫn dùng làm bộ phận kéo cho bộ máy nâng trong những trường hợp thích hợp. Khi dùng xích, đĩa xích chủ động nhỏ hơn đường kính tang tời cáp, làm cho momen tải nhỏ, tỷ số truyền, kích thước và trọng lượng của cơ cấu truyền động nhỏ đi nhiều. Khi nâng và vận chuyển các vật nóng có nhiệt độ cao của vật nâng và không khí xung quanh ảnh hưởng có hại cho sức bền và tuổi thọ của cáp thép, cho nên trong trường hợp này người ta không dùng cáp mà dùng xích tải.

lựa chọn pa lăng xích hay cáp?

Kết luận: Tùy vào nhu cầu sử dụng, điều kiện vận hành mà người ta lựa chọn pa lăng xích hay cáp?
Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm về pa lăng xích điện Hitachi – Nhật Bản hoặc pa lăng cáp điện Hyundai – Hàn Quốc vui lòng truy cập vào địa chỉ công ty chúng tôi tại https://palanghitachi.com hoặc http://seacrane.com.vn