Việt Nam là thị trường được các nhà đầu tư tin tưởng nhất năm 2020

DealStreetAsia: Việt Nam là thị trường được các nhà đầu tư tin tưởng nhất năm 2020

Trong cuộc khảo sát với 50 quỹ được tiến hành trong 3 tuần đầu tháng 7, DealStreetAsia nhận thấy Việt Nam là thị trường mà các nhà đầu tư tự tin đặt cược nhất trong năm 2020.

Việt Nam, quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, cũng đang là nước đứng đầu trong bảng xếp hạng niềm tin của các nhà đầu tư. Đứng sau Việt Nam là những thị trường tiêu dùng lớn nhất khu vực như Indonesia và Ấn Độ.

Khảo sát của DealStreetAsia cũng cho thấy các nhà đầu tư, quản lý quỹ đánh giá cao tiềm năng của châu Á trong năm 2020 và 2021. Trong danh mục đầu tư hiện tại, 2/3 các nhà đầu tư cho biết họ đã phân bổ thêm vốn. Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các quỹ đầu tư tư nhân có xu hướng đầu tư mạnh hơn so với các quỹ đầu tư mạo hiểm trong cả năm nay và năm 2021.

Trong bối cảnh bất ổn kinh tế do đại dịch gây ra, các khoản đầu tư khởi nghiệp chỉ suy yếu một chút trong bối cảnh các nhà đầu tư tiếp tục mở rộng danh mục của mình. Điều này phù hợp với đánh giá của DealStreetAsia về các hoạt động gây quỹ của startup trong 2 quý đầu năm.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ